รักแท้ 3 เวอร์ชั่น

รักแท้/ลาบานูน - คงไม่ผิดอะไร เข้าใจ ใครก็ต้องอยากเจอ สิ่งดี มีแค่ใจดวงเดียว ให้เธอ แค่ความรักและความห่วงใย เค้าคงมีให้มากกว่าใจ ฉันมีให้ไม่พอ มันมีที่ต่ำที่สูง ต้องเข้าใจ ไม่มีประโยชน์ จะรั้งจะฝืนเธอเอาไว้ จะอย่างไร ก็ต้องยอมรับ มีแค่เพียงรักแท้ ก็คงต้องแพ้ไป ให้ไปเทียบกับใคร ก็ไม่มีค่า ถูกแล้ว ที่เธอร่ำลา มันคงต้องเป็นไป อย่างนั้น ยังจะมีรักแท้ ถึงแม้ต้องช้ำใจ ฉันยังคงห่วงใย แม้เธอไม่ย้อนมา จากนี้ ให้เธอรู้ว่า แม้เธอนั้นจะอยู่กับใคร ฉันก็ยังรักเธอ อยากให้คนคนนั้น รักเธอ ให้เธอได้ดั่งใจเธอฝัน เพราะฉันไม่ใช่คนดีอย่างนั้น ฉันเลยไม่มีใคร

รักแท้/บอย โกสิยพงศ์ - วันที่ใจเธอเจ็บช้ำ วันที่เธอเสียใจ วันทีเธอท้อแท้ทุกอย่าง และอาจมองไม่มีแม้ใคร วันที่ใจเธอโหยหา อยู่ลำพังกับคราบน้ำตา บอกให้เธอรู้ว่า ฉันมองอยู่ไม่ไกล แต่หากไม่ปล่อยให้เธอเรียนรู้ เธอคงวนอยู่ไม่ไปถึงไหน รักแท้ ที่ไม่ต้องการสักข้อแม้ เมื่อไรที่เธอต้องพ่ายแพ้ ฉันจะเตรียมรักให้ และวันใด ที่เธอนั้นเจ็บจนอดทนไม่ไหวจะมีฉันยืนข้างๆเธอเสมอไป วันที่เธอหกล้ม วันที่เดินพลาดไป วันที่เธอมองทางข้างหน้า และไม่รู้จะเลือกทางไหน วันที่มองบนท้องฟ้า มีแต่มอกเมฆฝนบังตา อยากจะบอกให้เธอรู้ว่า ฉันยังมองอยู่ไม่ไกล ยิ่งเห็นเธอเจ็บ ยิ่งเห็นเธอปวดข้างใน รู้ไหมฉันก็เจ็บ แต่ฉันต้องเก็บเอาไว้ รักแท้ ไม่ว่าจะนานสักแค่ไหน ฉันก็ยังคงความรักไว้ ให้กับเธอไม่เปลี่ยน วันใดที่เธอนั้นเจ็บจนอดทนไม่ไหว จะมีฉันยืนข้างๆ เธอ ฉันจะคอยใกล้ๆ เธอ จะมีฉันยืนข้างๆ เธอ เสมอไป

รักแท้/อาร์มแชร์ - อยู่กับตัวเองในวันที่เงียบเหงา ฉันเฝ้ามองเห็นผู้คน ที่คอยให้ไออุ่นกัน อยากจับมือใครก็มีแต่ตัวฉัน เหมือนดังเดิมทุกๆ วัน ฉันนั้นแทบขาดใจ ทุกครั้งยังบอกตัวเอง หากแม้นมีใครที่เดินเข้ามา มาเติมสิ่งที่ขาดหาย ฉันนั้นจะเก็บรักษา และขอสัญญาจะนานเท่าไหร่ ฉันจะไม่เปลี่ยนไป จะมีทางไหน ที่ทำให้ฉันค้นพบคนดีของหัวใจ ได้เจอกับใครที่ฉันรอ อาจเพียงสักครั้งที่เราได้พบรักแท้ เท่านี้ก็เพียงพอ กับคนหนึ่งคนที่อยากจะขอ สิ่งหนึ่งในใจที่ยังจะตามหา ฉันว่ามันช่างมีค่า และคุ้มที่จะเจอะเจอ อาจเปลี่ยนคืนวันที่เป็นอยู่เสมอ ขอให้ฉันได้พบเธอ รักแท้ที่ตามหา ทุกครั้งยังบอกตัวเอง หากแม้นมีใครที่เดินเข้ามา มาเติมสิ่งที่ขาดหาย ฉันนั้นจะเก็บรักษา และขอสัญญาจะนานเท่าไหร่ ฉันจะไม่เปลี่ยนไป

 

นี่คือเพลงชื่อเดียวกันแต่มีสามอารมณ์หรือสามเวอร์ชั่น ความหมายของแต่ละเพลงแตกต่างกันสิ้นเชิง

เพลงแรก เป็นอารมณ์ของคนอกหัก ให้รักแท้ไปแต่คนที่ตัวเองรักกลับมองไม่เห็นค่า โอ้...ช่างน่าเศร้าเหลือ
เพลงที่สอง เป็นเพลงให้กำลังใจสำหรับคนที่ท้อแท้ และต้องการใครมอบความรักกำลังใจให้สู้ต่อ......เพลงนี้โดนใจมากค่ะ ทำให้อยากลุกขึ้นสู้
เพลงที่สาม เป็นอารมณ์ของคนขี้เหงา ที่ต้องการหารักแท้ หาคนมาเคียงข้าง.......เพลงนี้คล้ายๆ กับ Soulmate ของ Playground แต่ออกจะหวานมากกว่า

ฉันว่า...แต่ละเพลงมีความหมายดีคนละแบบ ขึ้นอยู่กับว่า จะเอาเพลงนั้นไปใช้กับเหตุการณ์ไหน

คุณฟังเพลงสักเพลง คุณคาดหวังอะไรกับมัน นอกจากความบันเทิง...

KimBerrY

Note : ไม่รู้ว่ามันเป็นคำคมหรือเปล่า แต่เราเรียกว่าคำโปรยของเรื่องสั้น
           "ไม่ว่าเธออยู่ที่ใด...ไม่สำคัญ ขอให้รู้ความผูกพัน...ฉันรักเธอ"  
เพียงสายลม ของ วัสส์ จาก ความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก 1

     Share

<< ฉันคือเพื่อน...ยามเธอเหงาอารมณ์เหนื่อย >>

Posted on Wed 9 Mar 2005 20:22


อย่ารอให้เวลาผันผ่าน
...รักและคิดถึง...
ประโยคดีดีจากหนังสือที่อ่าน
มายิ้มกันเถอะ
อารมณ์เหนื่อย
รักแท้ 3 เวอร์ชั่น
ฉันคือเพื่อน...ยามเธอเหงา
สู้
ที่ว่าง
เพ้อ
อะไรดีดีมีมาฝาก

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh