ลองมองในแง่ดี

ลองมองในแง่ดี

 

เพื่อนนินทา

เพื่อนนินทาเรา แสดงว่าเราต้องมีดีอะไรสักอย่าง จนเพื่อนมันอิจฉาอย่างนี้เราน่าจะภูมิใจตัวเองแทนที่จะไปโกรธเพื่อนคนนั้น พูดง่ายๆเขาไม่มีจุดเด่นเหมือนเราเขาจึงนินทาว่างั้นเหอะ  

ส่งยิ้มให้เธอแล้ว ไม่แยแส

ยังดี..นะเนี่ย ที่เธอไม่ด่ากลับมา นี่แสดงว่าเธอยังมีน้ำใจดีอยู่บ้าง.. ซาบซึ้งเหลือเกิน ถึงเราจะแห้ว..แต่เราก็ยังประทับใจในความดีของหล่อน

ครูสอนไม่รู้เรื่องเลย

ท้าทายมาก ..ท้าทายมาก นี่หมายความว่าคุณครูกำลังท้าทายเรา ว่าถ้าข้าสอนห่วย แบบนี้เอ็งจะรู้เรื่องหรือเปล่า อย่างนี้ยอมไม่ได้ เราต้องขวนขวายเอาเอง เพื่อพิสูจน์ให้คุณครูรู้ว่าเรานี้ก็ไม่เบาเหมือนกาน..น


เช็คเมล์เจอแต่จดหมายขยะชวนดูรูปโป้

ทดสอบ ทดสอบพลังจิต ถ้าเราลบเมล์พวกนี้ทิ้ง แสดงว่าจิตใจของเราเข้มแข็ง ถ้าเปิดดู ก็อ่อนแอ (เผลอๆ โดนหลอกให้เปิดไวรัสอีกต่างหาก อิอิ)


อกหักอีกแหล่ว

ไม่เป็นไร ได้เรียนรู้ชีวิต นี่ป็นการพิสูจน์สัจธรรมอีกครั้งว่า รักแท้คือแม่เรา ว่าแต่ตัวเราเอง คอยปรับปรุงตัวเองให้ดีๆเหอะ ชีวิตดีขึ้นเดียวก็มีคนมาชอบเราเองแหละ
 

รถติดหงุดหงิด

นั่งสมาธิมันเสียเลย จิตใจสว่างไสว ง่ายจะตาย หลับตาหายใจเข้าออกลึกๆ สูดลมหายใจเข้าออก! นึกอะไรเพลินๆ ไม่ต้องไปรอคอยอะไร


โห..ใช้เงินเพลินหมดเรียบเลย

" เงินหมด ก็อดอย่างเสือ"  ดีสิ..จะได้ฝึกนิสัยอดทนสักระยะ ยังมีคนอื่นที่ทุกข์ยากกว่าเราเยอะแยะ ทุกข์ของเรามันแค่เรื่องขี้ผง


เข้าคิวซื้อตัวหนังอยู่ดีๆเพื่อนเล่นแซงคิวหน้าตาเฉย

โถ.. ! น่าสงสาร ยอมเสียนิสัย เพื่อแลกกับตัวหนังเพียงใบเดียว ปล่อยเขาไปเถอะ.....ไปสู่ที่ชอบๆซะ!!!


ทำตังค์หาย500 แง..!

ไม่เป็นไร..คิดเสียว่าเสียค่าหน่วยกิต วิชา"ละเอียดรอบคอบระมัดระวัง" ก็แล้วกัน นี่ถ้าชีวิตเรามีความรอบคอบมากขึ้น เพราะเงินหายในคราวนี้ ก็นับว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียว


พ่อแม่ชอบเห็นเราเป็นเด็กตลอดชาติ

ถึงใครจะมองเราว่าเป็นเด็ก แต่เราก็จะเคารพตัวเองว่าเรานั้นเป็นผู้ใหญ่แล้ว ผู้ใหญ่คือคนที่ไม่ทำอะไรตามใจตนเอง แต่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างด้วยความรอบคอบ ใคร่ครวญด้วยสติปัญญา (เอ...ชักยากแฮะ หรือว่าจะยอมเป็นเด็กเหมือนเดิมดีกว่าม้าง...ง )


รักเธอแต่ว่าไม่กล้าเอ่ยปาก

อย่างนี้ต้องซ้อมบอกรักกับคนอื่นให้เกิดความเคยชินเสียก่อน พ่อคับ ผมรักคุณพ่อมากคับ ..  แม่คับ ผมรักคุณแม่มากคับ .. ไอ้ตูบข้ารักเอ็งมากนะ .. เฮ้ย..เจ้าศักดิ์เรารักนายจริงๆว่ะ .. ฯลฯ อิอิ..ทีนี้พอพูดคล่องแล้ว จึงค่อยไปบอกรักกะเธอ


เหงามากขอบอก

มองรอบๆ ดู .. อะไรต่ออะไรล้วนแต่เป็นเพื่อนคอยช่วยเหลือเราทั้งน้าน.น โต๊ะก็เพื่อนเรา เก้าอื้ก็เพื่อนเรา หน้าต่างก็เพื่อนเรา หนังสือก็เพื่อนเรา แก้วน้ำก็เพื่อนเรา ฯลฯ...(สามชั่วโมงผ่านไป) .....ฯลฯ หมาก็เพื่อนเรา ต้นหญ้าก็เพื่อนเรา ท่อระบายน้ำก็เพื่อนเรา ตู้ไปรษณีย์ก็เพื่อนเรา... ฯลฯ .... (ต่อไปอีกห้าชั่วโมง)..... ฯลฯ


เพื่อนกวนยียวนมากอยากชกสักที

โดนคนกวน แบบนี้ไปที่ไหนก็มีคนอยากชกกันทั้งนั้น เราจะต้องไปชกเองทำไมให้เจ็บมือ เดียวก็มีคนอื่นชกให้เองแหละ แต่ดูๆแล้วก็น่าสงสารนะ...โถ..! เกิดมาชาตินี้มีแต่คนอยากชก


เวลาอยู่ต่อหน้าคนเยอะๆรู้สึกประหม่า ๆไม่ค่อยเชื่อมั่นในตนเอง

เวลายืนอยู่ในกลุ่มเพื่อนๆให้คิดอย่างนี้ดิ "ฉันคือราชสีห์สง่างาม ยืนอยู่ท่ามกลาง หมู่สัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลาย! ( ก็เพื่อนๆไง ) นั่น ยีราฟ(คนสูงๆ) โน่น ฮิปโป(อิ อิ) นู่น เม่น (คนผมแข็ง) ....ฯลฯ.... ..เดียวก็รู้สึกมั่นใจขึ้นมาเองแหละ


เกิดมาจน โธ่ คนอย่างเรา

เกิดมาจน ก็ได้เปรียบน่ะสิ เพราะได้มีโอกาสสร้างเนื้อสร้างตัว ด้วยลำแข้งของตัวเองจริงๆชีวิตจะแข็งแกร่งกว่าคนที่เกิดมาสบายๆตั้งแต่เด็ก แหม..ได้เปรียบแล้ว ยังมาทำบ่นอีก


เรา"นมเล็ก"อยากใหญ่กว่านี้ทำไงดีอะ

เล็กๆกระทัดรัด น่ารักนะจะบอกให้ แล้วอีกอย่าง ธรรมชาติของผู้ชายเนี่ย เขาต้องการความอบอุ่น จาก "การดูแลเอาใจใส่ต่างหาก ไม่ใช่จาก "หน้าอก ใหญ่ๆ " (จริงเร้อออ.....)


เพื่อนๆมีแฟนกันหมดแล้วมีเหลือแต่เรา "แหง่ว..ว"

อยู่คนเดียว คิดมุมกลับ.. " เพื่อนๆหาเรื่องไปร้อนรนทุรนทุรายกันหมดแล้ว เหลือแต่เราอยู่เย็นเป็นสุขอยู่คนเดียว เย่..! "

 

KimBerrY

ลองมองในแง่ดี  อุ๊อู...ไม่ได้อัพไดนานมากเลยอะนะ ก็ไม่ได้หายไปไหน ทำงานเร่งๆ ตามประสาคนบ้างาน แถมช่วงนี้ใกล้สิ้นปี มีหลาย project ต้องปิดภายในสิ้นปีนี้ ก็เลยต้องเร่งมือทำกันยกใหญ่

ลองมองในแง่ดี  ในเมื่อไม่มีใครไปดูหนังกับเรา ก็เลยตามใจตัวเอง แถมเงินในกระเป๋าตอนต้นเดือนยังเยอะอยู่ ก็เลยชะแว้บไปดู "Chicken Little" กับ "Harry Potter 4" ดูวันเดียวสองเรื่องเลย ดูสองเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่า ตลกมากเลย นั่งขำตลอดเรื่อง มันฮาดีนะ (เรื่องแรกมีแถมความน่ารักมาด้วย ส่วนเรื่องที่สอง แม้จะน่ากลัว และหนังเหมาะกับเด็กอายุ 13 ขึ้น แต่เรารู้สึกว่าหนังทำออกมาได้ดีกว่า 3 ภาคก่อนทีเดียว)

ลองมองในแง่ดี  นึกว่า company trip จะ Cancel เสียแล้ว รู้สึกดีใจจังที่เสาร์ที่จะถึงนี้จะได้ไปเที่ยวพักผ่อนแบบไม่ต้องเสียตังค์ค่าที่พักกับค่ารถเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะงานนี้ออฟฟิศออกหมด (ยกเว้นค่ากินกับของฝาก)

ลองมองในแง่ดี  พรุ่งนี้วันพ่อแล้ว สุขสันต์วันพ่อค่ะ

 

....ฉันไม่มีเหตุผลใดให้เธอ

รักมันมีเหตุผลในตัวของมัน

ฉันแค่ทำสิ่งนี้ที่ใจฉันต้องการ

เหลือแค่เธอจะยอมรับมันไป....

 

 

     Share

<< เรื่องของผีในโรงหนังFunny Trip >>

Posted on Sun 4 Dec 2005 22:56


ขอบคุณกับ 1 ปีที่ผ่านมา
สักครั้งกับความรัก
ถึงบัณฑิตมศว ทุกคน
ทำไมผู้หญิงถึงไม่ชอบผู้ชายดีดี
Funny Trip
ลองมองในแง่ดี
เรื่องของผีในโรงหนัง
เพื่อนสนิทของฉัน
รักคือความเคยชิน
คนใกล้แต่ไกลหัวใจ
เรื่องของคนมองโลกในแง่ดี--

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh