ความลับเรื่องความรัก

เรื่องลับๆ เกี่ยวกับความรัก

 

มีความลับเกี่ยวกับความรักอีกมากมายหลายอย่าง ที่เรายังต้องค้นหากันต่อไป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินเข้าใจ ยิ่งค้นหาก็จะทำให้เรารู้ซึ้งถึงคุณค่าของมันมากขึ้น

ความลับเรื่องความรัก

ความรักเริ่มจากความคิด

เพราะความคิดเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก บางทีความรักก็ทำให้เราเปลี่ยนแปลงความคิดอย่างที่เคยเป็น ต้องปรับปรุงในสิ่งที่เราเคยทำ เพียงเพื่อให้เข้ากับใครอีกคน

ความลับเรื่องความรัก

ความรักทำให้เกิดความเคารพ ศรัทธา

คุณไม่สามารถรักใครได้หรอกถ้าคุณไม่รู้สึกเชื่อมั่นเป็นอันดับแรก และคนแรกที่คุณต้องศรัทธาเชื่อมั่น นั่นก็คือตัวคุณเอง

ความลับเรื่องความรัก

ความรักคือการให้

ถ้าคุณต้องการที่จะได้ความรักสิ่งที่คุณต้องทำก็คือรู้จักให้ด้วย ยิ่งให้คุณก็จะยิ่งได้รับ สูตรลับของความสุข และทำให้มิตรภาพยืนยาวที่คุณควรจะจำเอาไว้เสมอ ก็คืออย่าถามว่าคนอื่นให้อะไรคุณบ้าง แต่ให้ถามว่าคุณทำอะไรให้คนอื่นบ้างจะดีกว่า

ความลับเรื่องความรัก

ในความรักมีมิตรภาพซ่อนอยู่

อยากได้รักแท้ก็ต้องหาเพื่อนแท้ให้ได้ซะก่อน การจะรักกันได้ไม่ใช่แค่มองตา . . . แต่อยู่ที่ว่าต่างคนต่างมีอะไรที่ตรงกันรึเปล่า หากจะรักใครอย่างจริงใจคุณควรจะรักในสิ่งที่เขาเป็น ไม่ใช่แค่ภาพที่คุณเห็น มิตรภาพก็เหมือนกับปุ๋ยที่ช่วยทำให้ความรักเบ่งบานเติบโตทุกๆ วันนั่นเอง

ความลับเรื่องความรัก

การสัมผัสกันจะช่วยสานต่อความรักให้ดีขึ้น

เคยรู้สึกดีใช่มั้ยเวลาที่มีใครมาโอบใหล่หรือกอดคุณ การสัมผัสกันจึงเป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งที่มีพลัง ช่วยทลายกำแพงแห่งความชิงชังไม่เข้าใจได้อีกด้วย น่าแปลกที่มันสามารถเปลี่ยนแปลงอารมณ์ . . . และท่าทีที่แข็งกร้าวให้เบาลงอย่างได้ผล

ความลับเรื่องความรัก

อยากรักต้องรู้จักปลดปล่อย

ถ้าคุณรักใครจงปล่อยให้เขาเป็นอิสระบ้าง คุณเองก็รู้สึกอึดอัดใช่มั้ย ถ้าหากมีใครมาล่ามโซ่คุณ จงเรียนรู้ที่จะให้อภัยและลืมอดีตที่ไม่ดีมาก่อน ปลดปล่อยความกลัวภายในใจให้ความยุติธรรม ลดทิฐิ และเงื่อนไขต่างๆซะบ้าง บอกตัวเองว่า แต่นี้ไปเราจะทิ้งความกลัวทั้งหมด และอดีตจะไม่มีผลอะไรต่อตัวเราอีก นับจากวันนี้ไปเราจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ซะที

ความลับเรื่องความรัก

ชีวิตจะเปลี่ยนไป เมื่อเราเรียนรู้ที่จะเปิดใจให้กว้างและซื่อสัตย์ต่อกัน

คุยกับคนที่คุณรัก อย่ากลัวที่จะพูดคำวิเศษ 3 คำว่า “ฉันรักเธอ” อย่าปล่อยให้โอกาสผ่านไป คุณควรจะบอกรักก่อนจะจากกันทุกครั้งเสมอ เพราะบางทีคุณอาจจะได้เจอกันครั้งสุดท้ายก็ได้ใครจะไปรู้

ความลับเรื่องความรัก

แก่นแท้ของความรัก คือการไว้ใจกัน

ถ้าคุณไม่เชื่อใจกัน ใครคนนึงก็จะเป็นคนระแวง กังวลและหวาดหวั่น ส่วนอีกคนก็จะรู้สึกอึดอัดใจ คุณไม่อาจรักใครจริงๆ ได้ถ้าคุณไม่ไว้ใจเขาอย่างแท้จริง

 

ที่มา : kapook.com

KimBerrY

ความลับเรื่องความรัก เราเชื่อว่า...ความรักเป็นสิ่งสวยงาม ถึงแม้บางครั้งจะทำให้เราต้องเจ็บปวดกับมัน แต่เราก็ยังคงเชื่อมั่นในความรัก แล้วสักวัน เราจะได้พบกับความรักที่แท้จริงเสียที

 

ความลับ....H

 

     Share

<< แค่กิ๊กเท่านั้นความรักดูแลได้ >>

Posted on Tue 14 Mar 2006 17:53


อีกหนึ่งหนังสือโดนใจ
Meaning in Love
สองคนนี้เขาดูแลกันหรือ?
ที่ฉันรู้...คือ
ความรักดูแลได้
ความลับเรื่องความรัก
แค่กิ๊กเท่านั้น
ฉัน...ยังเหมือนเดิม
For Lover...
เจ็บ...มากๆ
อยากให้ช่วงเวลาเหล่านี้อยู่กับเราไปนานๆ ได้ไหม

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh