Everything Fever

คุณค่าของกระดาษแผ่นหนึ่งผมบอกพ่อว่าจะไม่เข้าร่วมพิธีรับปริญญาบัตร ผมให้เหตุผลว่า บริษัทในต่างประเทศบอกรับผมเข้าทำงานแล้ว พ่อบอกว่า "ช่างหัวมันปะไร ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แกต้องรับปริญญา"

พ่อไม่สนใจว่าผมต้องเสียค่าเช่าชุดครุย หรือค่าใช้จ่ายเพิ่ม ยืนกรานคำเดิม "ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น แกต้องรับปริญญา"

ผมกับเพื่อนคนหนึ่งตัดสินใจที่จะไม่ร่วมพิธีรับปริญญาบัตร เราไม่เข้าใจว่าทำไมการรับปริญญาจึงกลายเป็นเรื่องสำคัญนักหนา หัวใจของการเรียนคือความรู้ ไม่ใช่ชุดครุย ดอกไม้ กับกระดาษแผ่นหนึ่ง

ดังนั้นผมจึงเข้าพิธีรับปริญญาบัตร...

พ่อไม่ค่อยมีโอกาสออกจากบ้านมากนัก แต่ก็เดินทางไกลข้ามคืนจากต่างจังหวัดเพื่อที่จะมางานนี้โดยเฉพาะผมก้าวขึ้นเวที เดินตามแถวเพื่อนนิสิตไปทีละก้าว เมื่อเสียงเรียกชื่อของผมดังขึ้น ใจของผมเต้นเร็วขึ้น รู้สึกประหม่าเก้งก้างขณะยื่นมือออกไปรับม้วนกระดาษที่ผมใช้เวลาห้าปีในมหาวิทยาลัยแลกมา

รูปถ่ายวันรับปริญญาติดบนผนังห้องของพ่อนานจนวันที่พ่อจากโลกไป รูปของชายหนุ่มร่างผอมก้มศีรษะยื่นมือออกรับม้วนกระดาษจากบุคคลผู้ทำให้พ่อของผมยืนยันให้ผมต้องรับปริญญาบัตร...

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

อาจจะจริง ปริญญาบัตรไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดของการเรียน พิธีรับปริญญามีคุณค่าเพราะผู้ที่ประทานปริญญาบัตรใบนั้นให้เราต่างหาก...วินทร์ เลียววาริณ
9 มิถุนายน 2549

นำมาจากเว็บไซต์ http://www.winbookclub.com หัวข้อ "หนอนในตะกร้า"

 

Everything Fever

 

Everything Fever  จะมาอัพตั้งแต่เมื่อวาน แต่เกิด accident นิดหน่อย คือเมื่อวันเสาร์ดันดูบอลคู่ดึกสุด อิตาลีกับสหรัฐอเมริกา แล้วนอนหลับตอนหกโมงเช้า ตื่นมาเลยมีอาการมึนเล็กน้อย และก็ตัดสินใจเข้ามาอัพวันนี้แทนแล้วกัน

Everything Fever  ปรากฏการณ์หนังสือพิมพ์ขายดีต้องเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ฉบับไหนประมวลภาพเหตุการณ์ครั้งประวัติศาสตร์เมื่อวันที่ 9-13 มิถุนายนวางแผงปุ๊บ หมดแผงปั๊บภายในไม่ถึงชั่วโมง เราเองก็รีบๆ ไปดูแผงหนังสือกะเขาบ้าง ก็ได้มาสองเล่ม คือ หนังสือพิมพ์คมชัดลึกฉบับพิเศษ กับ หนังสือพิมพ์สยามดาราที่ทำขึ้นพิเศษเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เล่มแรกเป็นกระดาษขาวแบบหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ Bizweek ส่วนเล่มที่สองเป็นกระดาษอาร์ตมัน 4 สีสวยงาม 

Everything Fever  จริงๆ แล้วเราขโมยรูปงานเหล่านี้มาจากเว็บต่างๆ แล้ว save และ write CD เก็บไว้ เป็น History of Memory แต่เราอยากได้ไฟล์เสียง มันน่าประทับใจสุดๆ

Everything Fever  นอกจากฟุตบอลโลกฟีเวอร์แล้ว ณ ตอนนี้ทุกคนคงต้องยอมรับว่า เรารักในหลวงฟีเวอร์ มากๆ อะไรๆ เป็นรักในหลวงไปเสียหมดเลย แต่ที่เกาะกระแสมาด้วยก็มี เจ้าชายจิกมีฟีเวอร์ แล้วเราเองก็ได้รูปมาซะเยอะเชียวจวนจะเป็น collection อยู่แล้ว

Everything Fever

เอารูปมาฝาก นี่เป็นหนึ่งในจำนวน 20 ภาพที่เรามี

มกุฎราชกุมารจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุกแห่งภูฏาน

 

Everything Fever

 

เรารักในหลวง

รักทุกทุกคนบนโลกใบนี้

ไม่ว่าจะดีหรือร้ายกับเรา

อยากให้ทุกคนรักกัน

จะได้สงบสุขเสียที

 

KimBerrY

 

     Share

<< วิธีผ่อนคลายอารมณ์...อะไรทำให้ความรักเราจบลง >>

Posted on Mon 19 Jun 2006 16:41


เปลี่ยนไม่ได้แล้ว
คนที่ใช่...เมื่อไหร่จะมา
ศรัทธารัก
แด่รักด้วยหัวใจ
อะไรทำให้ความรักเราจบลง
Everything Fever
วิธีผ่อนคลายอารมณ์...
นี่คือความรัก
ในหลวงของปวงชนชาวไทย
ความรักและมิตรภาพ
วิธีแสดงออกกับคนรัก

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh