การประคองรักอย่างมั่นคง

การประคองรักอย่างมั่นคง

 

ประคับประคองรักอย่างมั่นคง

การเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ของคนสองคน เกิดมาจากความรักความเข้าใจ และไม่มีสูตรสำเร็จอะไรที่เฉพาะเจาะจงลงไป แต่มันขึ้นอยู่กับว่าคุณสองคนพร้อมที่จะเผชิญกับอุปสรรคและร่วมกันฝ่าฟันไปด้วยกันหรือไม่ถ้าคุณสองคนพร้อมที่จะทำสิ่งเหล่านี้ คุณทั้งคู่ก็สามารถประคองรักได้อย่างมั่นคง

มองหาจุดบกพรองของตัวเอง เมื่อมาใช้ชีวิตร่วมกันต่างฝ่ายต่างเห็นจุดบกพร่องของกันและกัน แต่อย่าเอาจุดบกพร่องของอีกฝ่ายมาเป็นกำแพงปิดกั้นการปรับปรุงแก้ไขจุดบกพร่องของตนเอง เพราะการที่คุณปรับตัว คู่ของคุณก็จะมองกลับมาหาจุดบกพร่องของตัวเองเช่นกัน

อย่าแสดงความไม่พอใจต่อหน้าบุคคลอื่น ไม่ว่าหญิงหรือชายถ้าพบกับเหตุการณ์แบบนี้จะรู้สึกว่าตัวเองถูกฉีกหน้า ผลที่ตามมาคือการมีปากเสียง เก็บความรู้สึกไม่พอใจเวลานั้นไปนั่งจับเข่าคุยกันที่บ้าน ดีกว่าเป็นเป้าสายตาของผู้หวังดี

อย่าทุ่มเทให้กับงานมากเกินไป จนลืมมีเวลาให้ครอบครัว เพราะครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่มีส่วนผลักดันและสนับสนุนการทำงานของคุณให้เดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคง

เมื่อมีปัญหาต้องหันหน้าเข้าหากัน ไม่ใช่ว่าพอมีปัญหา ต่างคนก็ต่างหันหลังให้กัน ไม่พูดไม่อธิบายถึงปัญหาที่เกิดขึ้น แล้วปล่อยไว้คิดว่าไม่จำเป็นต้องอธิบายอะไรเดี๋ยวก็ลืมแล้ว แต่คุณรู้ไหมว่ามันคือรอยร้าวที่รอวันแตกจากตัวคุณ หันหน้ามาพูดคุยกันดีกว่า

หมั่นเติมใจให้กัน เมื่อคุณทั้งคู่มาใช้ชีวิตร่วมกัน คุณทั้งคู่ย่อมต้องเจอกับความสุขและความทุกข์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียน เข้ามาในชีวิต ขอแค่คุณทั้งสองอย่าคิดหมดกำลังใจที่จะต่อสู้ คอยเป็นกำลังใจให้กัน และกันในยามที่เขาหรือเธอทุกข์ใจ

หาเวลาไปรำลึกความหลัง ไม่ว่าจะเป็นต่างจังหวัด หรือสถานที่ทีคุณสองคนประทับใจ และชอบที่จะไปบ่อย ๆ ใช้ช่วงเวลานั้นเก็บเกี่ยวความทรงจำดี ๆ ที่ทำให้คุณทั้งคู่มีวันนี้

อย่าลืมให้อภัยกันและกันเพราะช่วงชีวิตของคนเรามันไม่ได้ยาวนานเป็นร้อย ๆ ปี คุณควรใช้ช่วงเวลาที่มีอยู่มอบความรักความรู้สึกดี ๆ ทำให้คู่ชีวิตของคุณมีความสุขที่สุด ตราบเท่าช่วงชีวิตของคุณ.

สนับสนุนข้อมูลดีๆ โดย โรงพยาบาล ยันฮี
 
ที่มา: Sanook.com
 
 
การประคองรักอย่างมั่นคง
 
 
 
KimBerrY
 
การประคองรักอย่างมั่นคง  ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุก comment ที่อวยพรวันเกิดให้ จริงๆ แล้ววันเกิดปีนี้ก็ไม่มีอะไรมากมาย แต่มันก็ทำให้เรามีความสุขได้
 
การประคองรักอย่างมั่นคง  ความสุขที่หนึ่งคือ ปาร์ตี้เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยสมาชิกของครอบครัวที่พร้อมหน้ากัน รู้สึกดีใจมากที่น้องชายสามารถเลื่อนกลับจากใต้ก่อนกำหนดได้จากกลับวันเสาร์มาเป็นกลับวันศุกร์ ทำให้ปาร์ตี้มีสีสันขึ้นนเยอะ และของขวัญที่ได้รับจากน้องสาวก็น่ารักจนเรานึกว่าน่าจะให้เด็กๆ เล่นจะดีเสียกว่า....แต่ก็ชอบล่ะ
 
การประคองรักอย่างมั่นคง  ความสุขที่สองคือ นั่งดูบอลโลกนัดชิงชนะเลิศแล้ว อิตาลีที่เราเชียร์ได้แชมป์ ถึงแม้จะมีแต่คนบอกว่าไม่สมควร แต่ทุกอย่างมันคือเกม แพ้คือแพ้ ชนะคือชนะ ลูกกลมๆ บวกความแม่นยำและดวงคือการตัดสิน อย่างน้อยก็ไม่เสียแรงที่ตามเชียร์อิตาลีมา 8 ปี ไม่คิดว่าจะได้เห็นพวกเขาถือถ้วยแชมป์ ก็ได้เห็น
 
การประคองรักอย่างมั่นคง  ความสุขที่สามคือ การได้ดูหนังเรื่องโปรด ก็ Pirate of the Carribeans : The Dead Man Chest แม้ว่าจะจบไม่ดีเท่าไหร่ (จงใจทำให้รู้ว่ามีภาคต่อนะ) แต่ด้วยความที่ชอบสองหนุ่ม Johny Debbs กับ Olando Bloom และเนื้อหาที่เต็มไปด้วยมุก ก็พอจะช่วยให้หนังสนุกและน่าดู แต่มีข้อน่าสังเกตตรงที่ คนสร้างจงใจให้นางเอกแอบหลงรัก(มีใจ)โจรสลัด (จริงๆ ) อย่างแจ็ค สแปรโรว์ แล้วแถมตอนท้าย ยังทำให้พระเอกจะเล่นบทยอมทุกอย่างเพื่อคนรักเสียอีก ดูแล้วคิดว่ากำลังดูละครน้ำเน่าประเทศไทยอยู่ ซึ่งนั่นก็ท้ายๆ เรื่องเข้าไปแล้ว ก็ยังดีนะ ถ้ายังต่อไปและต่อไปอีก สงสัยจะเห็นการแย่งชิงสาวเจ้าเป็นแน่ หรือว่า จะเป็นภาคหน้า ลองเดาดูมั้ย แถมมีทิ้งปริศนาไว้ว่า บาบอสซ่ากลับมาอีก เออ...นั่นล่ะ ประเด็นให้รู้ว่ามีภาคต่อ
 
การประคองรักอย่างมั่นคง  ความสุขที่สี่คือ ยังมีคนจำวันเกิดเราได้ แม้ว่าจะทยอยกริ๊งกร๊างมา HBD แบบตรงวันกับย้อนหลังก็ตาม อืม...อย่างน้อยก็ทำให้รู้ว่ายังมีเพื่อนสนใจอยู่
 
 
 
การประคองรักอย่างมั่นคง
 
 
 
Thank you Diaryclub
 
Thank you all friends here
 
 

     Share

<< 26 ปีแห่งการเดินทางไกลเพียงใด...รักไปถึง >>

Posted on Tue 11 Jul 2006 15:38


ไม่ใช่จะรักใครก็ได้นะ
ก็แค่...คนบางคน
อย่ามองข้ามใครคนนึงไป...
รักกันอย่าทำแบบนี้
ไกลเพียงใด...รักไปถึง
การประคองรักอย่างมั่นคง
26 ปีแห่งการเดินทาง
เปลี่ยนไม่ได้แล้ว
คนที่ใช่...เมื่อไหร่จะมา
ศรัทธารัก
แด่รักด้วยหัวใจ

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh