โดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย...

 

‘ชีวิตโสด’ ถึงโดดเดี่ยว แต่ไม่เดียวดาย

บ่อยครั้งที่การ์ดแต่งงานจากผู้คนรอบข้างร่อนส่งตรงมาถึงคุณเพื่อเรียนเชิญให้ไปเป็นสักขีพยานของความรัก เป็นเสมือนสัญญาณที่คอยสะกิดคุณแบบนิ่ม ๆ และคอยตอกย้ำสถานภาพตัวคุณเองขึ้นทุกขณะ ในเมื่อเพื่อนรัก หรือคนรอบข้าง ญาติสนิทมิตรสหาย เริ่มจากจรไปมีชีวิตใหม่ทีละคน สองคน ใครโชคร้ายเพื่อนน้อยอยู่แล้ว ใจยิ่งหายเข้า กลีบเมฆกันไปใหญ่ อาจเป็นช่วงจังหวะของชีวิตหนุ่มสาวชาวโสด ที่ต้องปรับตัวครั้งใหญ่อีกหนแล้ว

แม้ชีวิตจะโดดเดี่ยวขึ้น อ้างว้างขึ้น แต่เป็นเรื่องธรรมดาที่คนทุกผู้ทุกวัยต้องผ่านช่วงเวลาแห่งชีวิตช่วงนี้ไปให้ได้ หากคุณยังไม่เจอคู่ชีวิตตั้งแต่แรกเริ่ม จงเจียมตัวและหัวใจ ปรับแผนชีวิตใหม่ เพราะเพื่อน ๆ กำลังหดหายไปตามหนทางของพวกเขา ไม่ยากเลย หากตั้งอยู่บนพื้นฐานของการรักสันโดษและรักตัวเอง คุณอาจพบว่า คุณเป็นคนโสดที่มีความสุขที่สุดในโลก

จงมองโลกในแง่ดี

ไม่ว่าจะอยู่ในสถานภาพใด ๆ ก็ควรเป็นคนมองโลกในแง่ดีไว้ ยิ่งคนโสดยิ่งเป็นใจ คุณยังมีสิทธิเฝ้าฝัน ชีวิตนั้นอยู่ได้ด้วยความหวัง วันทุกวันมีแต่เรื่องตื่นเต้น เพียงแค่ใครสักคนเดินผ่าน แม้ภาวะกดดัน จากคนรอบข้างจะเกิดขึ้นบ่อย ๆ อยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ความผิดแปลกไปจากคนอื่นสิเป็นเรื่องดี คุณอยู่ได้ด้วยตัวเอง ร่าเริงได้ก็เพราะใจตัวเอง สองเท้าก้าวเดินเพราะแรงพลังภายในตัวคุณเองผลักดัน และแน่นอนหัวใจดวงเดียวที่คุณมียังเต็มดวง เพราะยังไม่ได้ปันใจไปให้ใครอื่น คุณคือคนที่สมบูรณ์ได้โดยไม่ต้องมีใครมาเติมเต็ม ลองเขียนสัก 10 ข้อดีของตัวเองออกมา แต่ขอว่าเป็นเรื่องจริง แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ของคุณก็ตาม แล้วคุณจะพบว่า คุณน่ะเป็นคนน่ารัก คุณสมบัติพร้อมเพียบ เพียงแต่ยังไม่มีใครที่ใช่สำหรับคุณ การมองโลกในแง่ดีมีประโยชน์เช่นนี้แล ง่าย ๆ แต่งดงาม

หาเพื่อนใหม่

ไม่ต้องถึงกับทุรนทุราย เพียงแค่เปิดใจรับความสัมพันธ์ฉันมิตรใหม่ ๆ เข้ามาในชีวิตบ้าง ออกไปหากิจกรรมตามความฝันที่ไม่เคยมีใครมาร่วมอุดมการณ์ด้วย คุณอาจได้คู่หูคนใหม่ร่วมทำกิจกรรม ออกแฮงค์เอาต์ เมาหัวราน้ำด้วยกันเป็นครั้งคราว ที่แล้วมาคุณอาจอยู่แต่กับกลุ่มของตัวเองจริง ๆ โลกนี้อาจมีมิตรภาพใหม่รอคุณอยู่ตรงไหนสักแห่งที่คุณเดินผ่านไปมาทุกวี่วัน แต่ไม่เคยรับรู้หรือมองเห็น แต่ก็ใช่ว่ามีเพื่อนใหม่เพื่อให้ลืมเพื่อนเก่า เพื่อนกันยิ่งห่างเท่าไรยิ่งคิดถึงมากเท่านั้น กลิ่นอายของมิตรภาพหอมละมุนละไมติดจมูกยิ่งกว่าโรตีบอย คุณไม่มีทางลืมได้ง่าย ๆ นอกเสียจากทำตัวปลีกวิเวกไร้ปี่ขลุ่ยไปเสียเอง

สังสรรค์เฮฮา ชีวิตนี้ขำบ้างจะเป็นไร

คนมันส์ ๆ ฟังทางนี้ อยู่คนเดียวนั้นสุขสงบแท้จริง แต่อาจหม่นเฉา ๆ กันบ้าง อย่าให้ความหม่นเฉามาทำลายชีวิตวัยมันส์เยี่ยงคุณ ยิ่งถ้าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นพวกชอบแฮงค์เอาต์ เอามันส์ ๆ ตามปาร์ตี้ต่าง ๆ อยู่แล้ว ยิ่งตอนนี้โสดสนิทจิตยิ่งว่างอยู่แล้วด้วย ก็ไม่ควรหมกตัวอยู่ แค่ที่ทำงานและในห้องนอนที่บ้าน
ออกไปเติมพลัง (ในแบบของคุณ) ตามปาร์ตี้ต่าง ๆ ชีวิตนี้จะได้ มีสีสันมาเติมแต้มสีเทา ๆ ในช่วงนี้ แต่ชีวิตที่สนุกมากเกินลิมิตก็ย่อมมีความเสี่ยงปะปน ฉะนั้นให้รู้ ลิมิต สนุกให้ดีที่สุดต้องมีขีดจำกัด บันยะบันยัง ไม่งั้นชีวิตสีเทาอาจมีสีช้ำเลือดช้ำหนองไปเลยเพราะความโสดตัวเดียวแท้ ๆ

เอาชนะพ่อสื่อ-แม่สื่อทั้งหลาย

มีให้เห็นบ่อย ๆ ที่คนโสดหนึ่งเดียวในกลุ่มจะดูแปลกแยกเสียจนเพื่อนรักและคนรายล้อมรอบข้างที่มีคู่ (กันไปหมด) แล้วมักจะเจ้ากี้เจ้าการจัดแจงหาคู่ให้คุณ คุณอาจรู้สึกว่า โอ๊ยนี่ชีวิตฉัน ฉันหาเอง–คู่ของฉัน-แล้วอย่างนี้จะเป็นพรหมลิขิต หรือ ถ้ามีคนคอยจัดแจงให้ยังกับจัดสำรับกับข้าว-หรือคนนั้น ที่เพื่อนคุณแนะนำให้ อาจผิดใจกับเพื่อนคุณไปเลยก็เป็นได้ ในข้อหา หน็อย ! แนะนำใครมาให้ครับ/คะ
ฮึ่ม–หรือถ้าเราเองเกิดไม่เป็นที่ถูกใจเขาหรือเธอคนนั้นขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุล่ะ แสนสารพัดปัญหาจะตามมา อย่า !! อย่า ตกหลุมพรางความโสดของตัวเอง ยอมมีคู่ที่คนอื่นจัดให้เป็นอันขาด ยิ่งถ้าคุณเป็นคนขี้เกรงใจด้วยแล้ว จนทำให้จับพลัดจับผลูมีแฟนเพราะความเกรงใจ ไม่โรแมนติกเอาเสียเลยใช่มั้ย คุณรักษาความโสดมาได้ปูนนี้ รอคอยให้มันต้องเสียไปด้วยความเต็มใจจะดีกว่า อีกทั้งยังเป็นการประกาศตัวตนให้ชัดเจนว่า คุณน่ะรักและพึงพอใจชีวิตโสดของคุณเป็นที่สุด ไม่ได้หวั่นไหวง่าย ๆ เพียงเพราะเพื่อนฝูงน่ะแต่งไปแล้วเท่านั้นเอง

แล้วเอาเข้าจริง ๆ การอยู่คนเดียว มันก็ไม่เหงาเท่าไหร่หรอกค่ะ

 

Source: Sanook.com

 

 ดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย

 

 ดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย   บทความวันนี้โดนใจเรามากเลย ไหนๆ ก็อยู่คนเดียวแล้ว ก็ทำให้ตัวเองมีความสุขที่สุดก็แล้วกัน

 ดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย   ช่วงนี้ยุ่งๆ นิดนึง เพราะอยู่ระหว่างการ pack ของย้ายออฟฟิศ วันอังคารหน้าแล้วจะไปอยู่ที่ใหม่ใหญ่กว่าเดิม และที่สำคัญคืองานเราไม่โหลดแล้วด้วย ดีใจเสียไม่มี...

ตอนแรกออฟฟิศอยู่ศูนย์ฯ สิริกิติ์ จากที่ขึ้นรถไฟใต้ดินง่ายๆ ก็กลายเป็นว่าต้อง...เดิน...ต่อไปอีกหลังจากลงจากใต้ดิน เดินไม่ไกลเลยแค่เกือบกิโล คือออฟฟิศย้ายไปอยู่ตึกโอเชี่ยนทาวเวอร์ 1 ซึ่งมันอยู่ตรงข้ามกับสวนเบญจกิติพอดี แต่ว่าตรงนั้นไม่มีรถใต้ดินขึ้นไปถึง เพราะอยู่ตรงกลางของสถานีศูนย์สิริกิติ์กับสุขุมวิท เลยต้องเลือกระหว่าง เดิน กับ นั่งมอ'ไซต์ เข้าตึก

อยากจะครวญ แต่ทำไงได้ ในเมื่อเป็นมติของเจ้านาย...

 ดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย   แม้ว่าเขาจะกลับมาแล้ว แต่ทุกอย่างก็ยังเป็นปกติอย่างที่เคยเป็นตลอดเกือบครึ่งปีที่ผ่านมา อาจเพราะเราไม่ค่อยว่างด้วยมั้ง แต่ก็เพิ่งไปเจอกันเมื่อวันจันทร์ แล้วได้คุยกันสั้นๆ เมื่อวาน ก็แค่นั้น...

 

KimBerrY

 

 

     Share

<< ความรักในหัวใจ...แม่ >>

Posted on Thu 10 Aug 2006 10:30


เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง
รักกันต้องกล้าคุย...
ดูทีวีบอกตัวคุณ
SMS
ในหัวใจ...แม่
โดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย...
ความรัก
ยิ่งคาดหวัง ยิ่งเปราะบาง
ไม่ใช่จะรักใครก็ได้นะ
ก็แค่...คนบางคน
อย่ามองข้ามใครคนนึงไป...

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh