เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง

เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง

 

เคล็ดลับเล็กๆ เพื่อใจที่แข็งแรง

 

คนเรามักมองข้ามสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ไป แล้วเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งใหญ่ๆ โดยหวังให้ชีวิตดีขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่เราทำอยู่ในชีวิตประจำวันล้วนส่งผลกับการดำเนินชีวิตหลักๆ โดยตรง ถ้าหากเราปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเหล่านี้ ชีวิตจะมีความสุขขึ้นอย่างแน่นอน

          เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง แอบงีบในเวลากลางวัน เพราะเพียงแค่หลับตา ผ่อนคลายด้วยการหลับไม่กี่นาทีจะช่วยทำให้สมองแจ่มใส สามารถคิดงานต่อได้โดยลืมเรื่องเครียดๆ ที่หายไปกับการหลับ ทำให้ใจเปิดรับข่าวสารได้มากขึ้น และตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง กินช็อกโกแลตใส่นม จะช่วยให้สมองคิดได้ไวมากขึ้น ดร.ไรอัน รอเดนบุช แห่งมหาวิทยาลัยวีลิง เจสุต ของสหรัฐอเมริกา ค้นพบว่า ช็อกโกแลตมีสารอย่าง ทีโอโปรมีน ฟีเนทีลามีน และกาเฟอีน ที่เป็นสารกระตุ้นช่วยให้เกิดความตื่นตัวและสมาธิที่ดี จากการศึกษาด้วยการทำแบบทดสอบทางจิตประสาทโดยคอมพิวเตอร์ วัดขีดสติปัญญา ด้านความจำ ช่วงความยาวของสมาธิ และการแก้ปัญหา พบว่ากลุ่มที่กินช็อกโกแลตใส่นมจะทำคะแนนได้เหนือกว่ากลุ่มที่กินช็อกโกแลตแบบอื่นๆ

          เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง ดูหนัง ฟังเพลง เดินเที่ยวเล่น และช้อปปิ้งตามใจอย่างพอดี แม้จะรู้ว่ามันไม่จำเป็นก็ตาม การดูหนังฟังเพลงจะช่วยให้ผ่อนคลายและมีจินตนาการ การช้อปปิ้งจะทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นกับการเรียนรู้ว่าของสิ่งนั้นทำอะไรได้บ้าง หรือ”อาการเห่อของ” นั่นเอง และก็อาจได้เรียนรู้ว่าคราวหน้าจะซื้ออะไรคิดหน้าคิดหลังให้ดีก่อนก็เป็นได้

          เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง เขียนระบายเรื่องราวที่ทำให้เครียดลงในกระดาษ หรืออาจจะเขียนอีเมลหรือโพสต์ข้อความเป็นกระทู้ในอินเทอร์เน็ตก็ได้ การได้ระบายความรู้สึกออกไปสู่สาธารณชนจะช่วยให้เราหายเครียดไปได้มากกว่าครึ่ง

          เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง ฝึกเล่นเกมลับสมอง การเล่นเกมที่ต้องใช้ความคิดในการแก้ปัญหา เป็นเหมือนการออกกำลังสมองให้แข็งแรง แถมการฝึกเล่นเกมจะช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วย

           เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง เล่นโยคะ การเล่นโยคะจะช่วยให้เลือดลมเดินดี จิตใจสดใส สุขภาพแข็งแรงป้องกันโรคไขข้อตามจุดต่างๆ หรือถ้าจะให้ง่ายกว่านั้นลองหมุนคอ แขน บ่าไหล่ เพื่อลดอาการเส้นตึงเส้นยึดต่างๆ จะช่วยลดความปวดเมื่อยแถมยังช่วยให้จิตใจสงบอีกด้วย

          เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง โอบกอดกันบ้าง การโอบกอดเป็นการรักษาโรคทางจิตวิทยาอย่างหนึ่งที่ได้ผลชะงัด ช่วยให้เราและคนที่ถูกกอดรู้สึกอบอุ่นใจและมีความสุขมากขึ้น โอบกอดพ่อแม่ พี่น้อง หรือคนรัก วันละครั้ง จะช่วยให้จิตใจแจ่มใสและรักกันมากขึ้น

          ชีวิตจะมีความสุขได้จากการเปลี่ยนแปลงจุดเล็กๆ เหล่านี้นั่นเอง 

 

Source: Kapook.com / Post Today

 

เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง

 

เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง  รู้สึกจะทำมันเกือบทุกข้อ ยกเว้น การเล่นโยคะ จริงๆ ก็ฝึกอยู่ แต่มันไม่กระเตื้องเลย แถมไม่คิดจะเอาดีทางนี้ด้วย ก็เลยยิ่งไม่สนใจมากเข้าไปใหญ่

เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง  และแล้วซิทคอมเรื่องนี้ก็จะลาจอไอทีวีเสียที 3 ก.ย. นี้แล้ว ก็น่าเสียดายเหมือนกัน

 

เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง

 

เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง  เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ยังไงก็ดูแลสุขภาพกันให้ดีล่ะ

 

รูปสวยๆ จาก Polyplustv.com

KimBerrY เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง

 

     Share

<< รักกันต้องกล้าคุย...กลัวความรักไหม >>

Posted on Wed 30 Aug 2006 17:42


ทางเดินของความรัก
ต้นไม้...ความรัก
ขอบคุณที่รักกัน
ยิ้มให้ตัวเอง
กลัวความรักไหม
เคล็ดเล็กๆ เพื่อใจแข็งแรง
รักกันต้องกล้าคุย...
ดูทีวีบอกตัวคุณ
SMS
ในหัวใจ...แม่
โดดเดี่ยว ไม่เดียวดาย...

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh