ความหมาย...ของขวัญ

 

ความหมายของ "ของขวัญ"

 

ความหมาย ของขวัญ

  

          คงไม่เคยมีใครที่ไม่เคยให้ของขวัญใคร หรือไม่เคยได้รับของขวัญแน่ แต่คุณจะรู้มั้ยว่า ของขวัญแต่ละอย่างก็มีความหมายในตัวของมัน มาดูกันดีกว่า ว่าของขวัญที่คุณได้รับหรือให้กับใครไป บอกอะไรได้บ้าง

          ความหมาย ของขวัญดนตรี

          ไม่ว่าจะเป็นเทปเพลง แผ่น CD เครื่องดนตรีทั้งหลาย มีความหมายถึง จิตใจที่อยากจะส่งมาให้

          ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . แปลว่า คุณอยากจะให้ผู้รับรู้ถึงความรู้สึกในจิตใจ ที่ไม่อาจบอกได้ แต่เป็นความรู้สึกที่แสนดี และคุณก็เป็นคนโรแมนติก หวานแหว๋วไม่ใช่เล่น แถมขี้อายเล็ก ๆ ด้วย

          ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . ถ้าดนตรีหรือ เทปเพลงที่ส่งมาเป็นเพลงรัก คุณกำลังถูกบอกรักแล้วล่ะ ผู้ให้เป็นคนน่ารัก อบอุ่น เซ็นซิทีฟ อ่อนโยน ช่างฝัน และกำลังรอคำตอบอยู่ด้วยล่ะ...ตัว

          ความหมาย ของขวัญกล้องถ่ายรูป - ภาพถ่าย

          ความหมายของกล้องถ่ายรูป หรือภาพถ่าย รวมทั้ง Postcard ด้วย บอกถึงความรู้สึกที่ห่างกันแล้วนะ

          ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . หากคุณส่งภาพถ่าย หรือเอาใส่กรอบให้ใคร คุณอยากจะให้เขาคิดถึงคุณเสมอ กลัวว่าเขาจะลืมคุณ แม้กระทั่งกล้องถ่ายรูป ก็อยากให้ถ่ายรูปส่งมาให้กัน บ้างนั่นแหละ มีอาการน้อยใจเล็ก ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่บอกได้ว่า คนที่ให้เป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว รักการผจญภัย กล้าเสี่ยง และมีอารมณ์ขัน ไม่อยู่ในระเบียบ ไม่อยู่ในเกณฑ์ รักอิสระเหนือสิ่งใด

          ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . ความหมายคล้าย ๆ กัน ถ้าคุณได้รับของขวัญ เป็นกล้อง ภาพถ่าย ผู้ให้อยากจะบอกว่าคิดถึงมาก อยากมาอยู่ใกล้ชิด คล้ายๆ กับภาพแทนใจทำนองนั้น หรือกำลังบอกว่า คุณเข้าถึงยาก อยากให้ เปิดใจให้มากกว่านี้หน่อยก็ได้

         ความหมาย ของขวัญ เสื้อผ้า

          ไม่ว่าเป็นเสื้อผ้า กระโปรง กางเกง แสดงให้รู้ถึงความรู้สึกแสนพิเศษที่ลึกลงไปอีกหน่อย 

          ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . คุณต้องการจะดูแล และห่วงใยคนที่คุณให้ ด้วยความรู้สึกที่ไม่ธรรมดา อยากให้คนรับรู้ว่า คุณมีความรู้สึก ที่ลึกซึ้งเอามาก ๆ ทีเดียวนะ นอกจากนี้ คนที่ให้เสื้อผ้ายังเป็นคนทันสมัย ตามโลก คล่องแคล่ว และสะอาดรักสวยรักงาม อีกด้วย

          ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . คนให้เขาอยากให้รู้ว่า มีความรักความห่วงใยอย่างล้นเหลือให้ และยังแสดงให้รู้ว่าต้องการจับจองเป็นเจ้าของหัวใจด้วย ถ้าเป็นชุดชั้นในหรือ ชุดนอนล่ะก็ แปลว่า นอกจากรัก และห่วงใยแล้ว ยังอยากเป็นเจ้าของทั้งตัวทั้งหัวใจเลย (หนุ่มไหนซื้อให้...ก็ระวังไว้ ให้ดีเชียว)

          ความหมาย ของขวัญต้นไม้

          โอ๊ะโอ๋! รู้มั้ยว่า การมอบต้นไม้น่ะ แสนจะหวานเลยนะ เพราะสื่อความหมายว่า อยากให้ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและเขามั่นคง แตกหน่อเติบโตต่อไป หวานม่ะ!

          ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . บอกได้ว่าคุณเป็น คนสุภาพ อ่อนโยน ติดดิน และรักธรรมชาติ คุณอยากจะเป็นคนดูแล และชอบเอาอก เอาใจ คุณเป็นคนอ่อนหวาน ช่างฝัน โรแมนติก เรียบร้อย และคุณอยากจะบอกว่า ความรู้สึกของคุณนั้น จริงจังและทุ่มเทมาก ด้วยนะ

          ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . คนให้มีความรู้สึก ที่จริงใจ และมั่นคงและอยากให้ ความสัมพันธ์เจริญเติบโต งอกงามเหมือนต้นไม้ นอกจากจะห่วงใยอาทรแล้ว ยังพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อคุณ ได้อีกด้วย บอกถึงนิสัย ผู้ให้ว่าเป็นคนจริงจัง หัวโบราณ แต่ก็มั่นคง อบอุ่น และน่ารัก แม้จะจืดไปบ้างเล็ก ๆ

          ความหมาย ของขวัญตุ๊กตา

          ของขวัญยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาอะไร มีความหมาย ถ้าความรักใคร่ที่ปนมากับความเอ็นดู และอบอุ่นอ่อนโยน

          ถ้าคุณเป็นผู้ให้. . . บอกได้ว่าคุณเป็น คนที่มองโลกในแง่ดี ขี้อ้อนเล็กๆ ใจดี มีเมตตา น้ำใจดี อ่อนโยน และอ่อนหวาน คุณชอบเล่นบทแม่ที่ดูแลลูก ช่างฝันและ อ่อนไหว ตุ๊กตาที่คุณให้บอกให้รู้ว่า คุณอยากให้ความสัมพันธ์นี้ดีไปตลอด จะทะนุถนอมความรู้สึกของผู้รับเสมอ

          ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . คุณคงรู้แล้วสินะว่า มีคนเขารัก และห่วงใยคุณขนาดไหน ยามใดที่คุณมีทุกข์ ผู้ให้ก็พร้อมจะมาดูแลคุณ ปลอบโยนคุณเสมอ

         ความหมาย ของขวัญ ดอกไม้

          มาถึงดอกไม้ ดอกไม้ เป็นความรู้สึก ที่หวานซึ้ง และร้อนแรง ต่างกับต้นไม้ตรงที่สวยอยู่ ได้ไม่นาน ก็ร่วงโรย มักจะบอกถึงอารมณ์ที่วูบไหว แบบสายฟ้าฟาดทำนองนั้น 

          คุณเป็นผู้ให้. . . คุณเป็นคนที่ชอบเรื่องรักใคร่ โรแมนติกอารมณ์วูบไหวง่าย อาจตกหลุมรักง่าย และหน่ายเร็ว ขยันและแอ็คทีฟ รสนิยมดี เข้าสังคมเก่ง ใจร้อน ดอกไม้ที่ให้ความหมายถึง ความรู้สึกที่ว่า รักร้อยเปอร์เซนต์ไม่มีตกหล่น เป็นความรู้สึกดี ๆ ที่มีอย่างเต็มล้น

           ถ้าคุณเป็นผู้รับ. . . ผู้ให้กำลังจะบอกว่า เขามีความรู้สึกดี ๆ ที่จะให้เต็มปรี่ สุดแล้วแต่ ผู้รับจะคิดยังไงก็ได้ ไม่หวังจะได้สิ่งตอบแทน คุณเป็นคนพิเศษสำหรับผู้ให้เสมอ

 

Source: Kapook.com

 

ความหมาย ของขวัญ

 

ความหมาย ของขวัญ  รู้สึกว่าเราจะได้ของขวัญเป็นพวกซีดีเพลงกับตุ๊กตาเยอะเหมือนกันนะ ไม่รู้เพราะเราเป็นผู้หญิงและติดจะชอบฟังเพลงด้วยหรือเปล่า คนที่รู้จักก็เลยยกโขยงกันมาให้ของแบบนี้กับเรา สำหรับตุ๊กตานี่ แรกๆ ก็ดีใจที่ได้ หลังๆ พอเยอะขึ้นมาก ก็เลยมีป่าวประกาศกับเพื่อนไว้เลยว่า...งดตุ๊กตานะ ไม่มีที่เก็บแล้ว

ความหมาย ของขวัญ  หลังจากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง เรามองๆ ดูแล้วก็ไม่เห็นมีอะไรผิดปกติเลย นอกเสียจากแค่ไม่มีรัฐบาล แต่เป็นทหารคุมอำนาจอยู่ และก็มีทหารยืนคุมตามสถานที่สำคัญก็เท่านั้น ดูแล้วไม่ได้น่ากลัวเลย เรากลับรู้สึกตลกด้วยซ้ำ ที่จู่ๆ สถานที่ที่เราเคยสัญจรไปมากลับมีชุดสีเขียวมายืนเฝ้า ก็ดูปลอดภัยไปที และยิ่งเห็นข่าวที่ประชาชนไทยไปยืนถ่ายรูปทหารกับรถถังกันสนุกสนาน อย่างกับวันเด็ก ก็ยิ่งรู้สึกแปลกไปอีกแบบหนึ่ง

ความหมาย ของขวัญ  ฝรั่งเขาไม่ชอบการปฏิวัติมาแต่ไหนแต่ไร แต่พอเห็นสิ่งที่เราสื่อออกไป ก็คงจะแปลกใจเล็กน้อย ทำไมไทยเราไม่กลัวอะไรเลยนะ ทั้งๆ ที่ทหารเข้าคุมประเทศอยู่ ก็แหม...ครั้งนี้ที่ทหารเข้ารัฐประหารน่ะ มันสงบและเรียบร้อย อีกอย่างหนึ่ง คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ คปค. ก็ไม่ได้ประกาศเคอร์ฟิวด้วย และสั่งให้ทุกคนทำตัวตามปกติอีกต่างหาก เลยกลายเป็นเรื่องฮือฮากันไป ไม่มีความกลัว ความเครียดเกิดขึ้น อย่างที่สื่อต่างประเทศแพร่ข่าวไปในตอนแรก

ความหมาย ของขวัญ  สรุปทุกฝ่ายสบายใจ คนไทยสบายใจ ต่างประเทศก็ไม่กังวลอะไรมาก ถึงแม้เศรษฐกิจมันจะชะลอไปบ้างก็เหอะ ถือเสียว่า...มานับหนึ่งใหม่...หลังจากพลาดมาหลายเรื่องแล้ว

 

ความหมาย ของขวัญ

 

อย่าเครียดกันเลย...ทำตัวให้สบาย

 

KimBerrY ความหมาย ของขวัญ


 

 

     Share

<< ฟ้าหลังฝนหัวเราะ...บำบัดโรค >>

Posted on Sat 23 Sep 2006 14:36


ก่อนจะเลิกรัก...ถามใจตัวเองให้ดี
ความคิดที่แตกต่าง...เขาและเธอ
...การแยกทางไม่ใช่เรื่องง่าย...
หัวเราะกันต่อ
หัวเราะ...บำบัดโรค
ความหมาย...ของขวัญ
ฟ้าหลังฝน
ทางเดินของความรัก
ต้นไม้...ความรัก
ขอบคุณที่รักกัน
ยิ้มให้ตัวเอง

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh
 

ลองอ่านดูนะ
เจ๊กเองคับ   
Sun 3 Dec 2006 20:36 [1]